Cách trang trí mặt tiền nhà - Phù điêu đẹp, Phù điêu trang trí nghệ thuật

Cách trang trí mặt tiền nhà

Cách trang trí mặt tiền nhà

Các hình thức để trang trí mặt tiền nhà là một yếu tố không mấy quan trọng cho công năng sử dụng nhưng lại rất quan trọng đối với tính thẩm mỹ cho các công trình xây dựng nay, nó giúp các ngôi nhà, công trình có được sự ấn tượng ngay vào cái nhìn đầu tiên nhờ vào trang trí và nó cũng phản ánh được một phần về tính cách và khiếu thẩm mỹ của gia chủ. Vì thế, cách trang trí mặt tiền nhà là rất cần thiết.

Trang trí mặt tiền nhà hiện đại

Phong cách mặt tiền rất đa dạng, từ cổ điển đến hiện đại, mỗi kiểu đều có nét đẹp riêng nếu đạt đến độ tinh tế trong thiết kế. Quan trọng là bạn phù hợp với phong cách nào để nhờ Kiến Trúc Sư thiết kế cho phù hợp. Khi thiết kế mặt tiền của ngôi nhà bạn cũng nên chú ý tới cảnh quan xung quanh sao cho phù hợp.

Cách trang trí mặt tiền nhà bằng hoa văn phù điêu

Cách trang trí mặt tiền nhà bằng hoa văn phù điêu

Trang trí mặt tiền các loại nhà

  • Trang trí mặt tiền nhà cấp 4
  • Trang trí mặt tiền nhà 1 tầng
  • Trang trí mặt tiền nhà 2 tầng
  • Trang trí mặt tiền nhà 4 tầng
  • Trang trí mặt tiền nhà mái thái

Những cách trang trí mặt tiền nhà bằng phù điêu

Nói về phong cách để thiết kế cho phù điêu trang trí mặt tiền nhà rất đa dạng với nhiều thể loại từ cổ điển cho đến hiện đại mà phong cách áp dụng phù điêu trang trí là một trong những cách thức nổi bật nhất được áp dụng từ xưa cho đến nay vào các căn biệt thự hay những công trình quan trọng và đồ sộ.

Cách trang trí mặt tiền nhà bằng phù điêu thiên thần

Cách trang trí mặt tiền nhà bằng phù điêu thiên thần

Phong cách trang trí mặt tiền nhà theo xu hướng thiết kế hiện đại, sử dụng đa dạng vật liệu và màu sắc xen kẽ những bức phù điêu sống động đang được ưa chuộng và rất thịnh hành tuy nhiên bạn sẽ phải thiết kế cẩn thận để giúp chúng hòa hợp với nhau bởi nếu không khéo trong khâu bố trí thì mặt tiền sẽ rất lộn xộn và dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong bố cục.

Đối với các kiểu thiết kế của người Hà Nội, những người có phong cách sống thầm lặng, khi họ thiết kế mặt tiền thường có xu hướng nhẹ nhàng , không quá phô trương và màu mè với những màu sắc đơn giản kèm theo những bức phù điêu trang trí mặt tiền nhà với những họa tiết đơn giản thường là hoa, lá hay khung cảnh thiên nhiên để có thể kết hợp tốt nhất với cảnh quan thoáng đãng của sân vườn và cây cối.

Cách trang trí mặt tiền nhà bằng hoa văn

Cách trang trí mặt tiền nhà bằng hoa văn

Và một trong những loại hình trang trí mặt tiền được sử dụng nhiều nhất chính là kết hợp giữa nội thất và các bức phù điêu bằng cách sử dụng các mảng kính lớn của cửa sổ xem giữa những tấm phù điều đơn giản giúp cho chúng ta có thể thấy được những món đồ nội thất cùng với trần nhà và rèm cửa được thiết kế và bố trí ở bên trong. Phong cách thiết kế này chủ yếu phù hợp cho các công trình mặt tiền hướng Nam-Bắc có những căn phòng với những vật dụng nội thất đẹp ở bên ngoài như phòng khách, phòng đọc sách.

Loại hình ứng dụng phù hợp với phù điêu trang trí mặt tiền nhà thứ hai là trang trí mặt tiền có màu sắc tương đồng. Phong cách này tạo cho chúng ta một sự khác biệt khi căn nhà được xây dựng ở một khu phố có đa dạng về màu sắc thì ngôi nhà có một màu sắc tương đồng sẽ tạo nên một cảm giác nhẹ nhàng và hài hòa cùng sự sang trọng của những tấm phù điêu theo chủ đề thiên nhiên. Tất cả các yếu tố ấy sẽ giúp tạo nên một mặt tiền thật dịu dàng và dễ chịu đối với người nhìn.

Cách trang trí mặt tiền nhà bằng phù điêu

Cách trang trí mặt tiền nhà bằng phù điêu

Ngoài những phương pháp kết hợp trên thì ngày nay, những kiến trúc sư có hàng trăm những ý tưởng hay để kết hợp các yếu tố khác đi kèm với những bức phù điêu xi măng nghệ thuật này để giúp chúng ta có được những bộ mặt thật đẹp cho mặt tiền nhà tùy theo sở thích, phong cách và cái nhìn thẩm mỹ cho gia chủ nhưng chúng ta không bao giờ có thể gạt bỏ được sự quan trọng của những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc, phù điêu này trong vấn đề làm đẹp cho ngôi nhà của mình.

Sử dụng màu sắc trong trang trí mặt tiền nhà

Việc sử dụng vật liệu và màu sắc trang trí mặt tiền cần đòi hỏi thời gian nghiên cứu trước khi thi công. Với những ngôi nhà có thiết kế, chủ nhà sẽ dễ dàng hình dung được bộ mặt nên ít gặp phải vướng mắc. Vì vậy, khi phối hợp màu sắc cho nhà, cần xác định rõ tông màu chủ đạo là gì. Từ đó bạn sẽ xác định được các loại vật liệu và màu sắc chủ đạo của ngôi nhà.

Tông màu chủ đạo của nhà cũng có liên hệ đến mệnh của gia chủ nếu họ quan tâm đến phong thủy

  • Mệnh hỏa nên chọn tông chủ đạo là màu nóng.
  • Mệnh thủy hợp với màu xanh tràm và xám.
  • Mộc hợp với màu xanh lá cây.
  • Kim hợp với màu trắng, màu ghi sáng hoặc màu vàng lục.
  • Mệnh thổ hợp với màu vàng đất, màu nâu.

Thiết kế, thi công mặt tiền khác :

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *