Mặt tiền nhà cấp 4 ở nông thôn - Phù điêu đẹp, Phù điêu trang trí nghệ thuật

Mặt tiền nhà cấp 4 ở nông thôn

Mặt tiền nhà cấp 4 ở nông thôn

Các hình thức để trang trí cho mặt tiền nhà là một yếu tố không mấy quan trọng cho công năng sử dụng nhưng lại rất quan trọng đối với tính thẩm mỹ cho các công trình xây dựng nay, nó giúp các ngôi nhà, công trình có được sự ấn tượng ngay vào cái nhìn đầu tiên nhờ vào trang trí và nó cũng phản ánh được một phần về tính cách và khiếu thẩm mỹ của gia chủ. Mặt tiền nhà cấp 4 ở nông thôn

Phong cách mặt tiền rất đa dạng, từ cổ điển đến hiện đại, mỗi kiểu đều có nét đẹp riêng nếu đạt đến độ tinh tế trong thiết kế. Quan trọng là bạn phù hợp với phong cách nào để nhờ Kiến Trúc Sư thiết kế cho phù hợp. Khi thiết kế mặt tiền của ngôi nhà bạn cũng nên chú ý tới cảnh quan xung quanh sao cho phù hợp.

Xây dựng mặt tiền nhà cấp 4 ở nông thôn

Xây dựng mặt tiền nhà cấp 4 ở nông thôn

Hiện nay phong trào thiết kế mặt tiền theo hướng hiện đại, sử dụng nhiều vật liệu, màu sắc đang được ưa chuộng. Tuy nhiên nếu không khéo sẽ có thể bị “tham” dẫn đến “nát” mặt tiền.

Mặt tiền nhà cấp 4 ở nông thôn không cần cầu kỳ, hoa lệ như ở thành phố, nhưng vẫn phải đảm bảo sự nhẹ nhàng thanh thoát trong từ đường nét, tạo sự gần gũi với thiên nhiên.

Dưới đây là một số mẫu trang trí mặt tiền nhà cấp 4 ở nông thôn

Mặt tiền nhà cấp 4 ở nông thôn đẹp

Mặt tiền nhà cấp 4 ở nông thôn đẹp

Mặt tiền nhà cấp 4 ở nông thôn đơn giản

Mặt tiền nhà cấp 4 ở nông thôn đơn giản

Tính tương đồng

Thiết kế xây dựng mặt tiền phụ thuộc khá nhiều vào việc bố trí mặt bằng và cách tạo dựng hình khối của ngôi nhà. Do đó khi thiết kế mặt tiền, bên cạnh việc chú trọng đến tổng thể cảnh quan chung của khu phố, bạn cũng cần lưu ý tới tổng thể của ngôi nhà. Đó chính là tính tương đồng, không quá chơi trội và trở thành người lập dị trong môi trường sống chung.

Chọn màu sắc và vật liệu cho mặt tiền

Trước tiên bạn cần xác định rõ tông màu chủ đạo là gì, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn cho việc xác định đúng chất liệu và màu sắc phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình

Bạn có thể tận dụng nội thất để trang trí cho mặt tiền. Đây là một phong cách khá hiện đại, trẻ trung và được khá nhiều người áp dụng. Thực hiện bằng cách sử dụng những mảng kính lớn trên mặt tiền, để lộ và che khuất một cách có chủ ý các hoạt động sinh hoạt, màu sắc và các mảng trang trí nổi bật của không gian bên trong…bằng cách này, mặt tiền của bạn vừa có nét bí ẩn, sinh động và kích thích sự tò mò

Cách bố trí mặt tiền nhà cấp 4

Mặt tiền là phía mặt có chứa cửa chính, mặt hậu là phần đối xứng với mặt tiền hay còn gọi là lưng nhà. Theo phong thủy, mặt tiền và mặt hậu của ngôi nhà cần có sự cân bằng âm dương. Tuy nhiên, theo xu thế chung, mặt tiền cần thịnh dương nhiều hơn, còn mặt hậu thì có thể thịnh âm hay thịnh dương, tùy vào mặt hậu có những vùng khí trường gì.

Cần nhớ rằng, mặt tiền và mặt hậu không có nghĩa là 2 mặt trái ngược nhau.Vì cùng nằm trong tổng quan ngôi nhà nên 2 mặt này cần có sự uyển chuyển, cân bằng về dòng khí, tránh bị đứt đoạn.

Thiết kế mặt tiền nhà cấp 4

Thiết kế mặt tiền nhà cấp 4

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Comments
  1. Kiên Nguyễn

    Mặt tiền cấp 4 này chưa đẹp lắm.

    • admin

      Cảm ơn bạn đã góp ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *