Phù Điêu Là gì ? - Phù điêu đẹp, Phù điêu trang trí nghệ thuật

Phù Điêu Là gì ?

Phù Điêu là gì?

 

Phù điêu là gì

Phù điêu là gì

Phù Điêu, hoặc cách chạm nổi (rilievo), là một kỹ thuật điêu khắc. (Relief – Pháp, có nguồn gốc từ tiếng La tinh Relevo: làm nổi lên) Phù điêu là loại điêu khắc được thể hiện trên mặt phẳng, có sự gắn kết khăng khít với mặt phẳng. Mặt phẳng đóng vai trò là nền tảng cơ bản và là phông nền của hình khối tạo hình trên nó. Với những điểm đặc thù của mình, phù điêu là một loại hình quan trọng của điêu khắc.

Phù điêu là gì

Phù điêu là gì

Cách làm ra một sản phẩm phù điêu đẹp

  1. Tính cố hữu của phù điêu là triển khai bố cục trên mặt phẳng, nó có khả năng kiến tạo xa gần bằng các lớp không gian và tạo nên các ảo giác về không gian (không gian ảo).
  2. Phù điêu cho phép triển khai những bố cục phức tạp như bố cục có nhiều lớp nhân vật thậm chí thể hiện những công trình kiến trúc và tranh phong cảnh.
  3. Phù điêu không những thể hiện những bố cục ở tường, vòm mái, ở các chi tiết kiến trúc, mà còn được sáng tác như một tác phẩm độc lập để trưng bày.
  4. Dựa trên mối quan hệ giữa hình khối và mặt phẳng nền người ta phân biệt ra phù điêu khoét lõm (khối âm) và phù điêu nổi lên ( khối dương).
Phù điêu là gì

Phù điêu là gì

CÁC SẢN PHẨM CỦA PHÙ ĐIÊU

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Comments
  1. Tuấn hoàng

    Chi tiết hơn được không ad?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *