Trần thạch cao phòng thờ - Phù điêu đẹp, Phù điêu trang trí nghệ thuật

Trần thạch cao phòng thờ

Trần thạch cao phòng thờ

Phòng thờ là nơi linh thiêng và trang trọng nhất của một ngôi nhà theo văn hóa phương Đông. Do đó việc bài trí xắp xếp bố cục sao cho vừa đẹp mắt vừa tạo không khí trang nghiêm cho phòng thờ là điều mà các gia chủ đặc biệt quan tâm. Với đặc điểm của các gia đình hiện nay thì phòng thờ thường đặt ở nơi cao nhất của ngôi nhà. Thường là tầng thượng. Đây thường là nơi nóng nhất của ngôi nhà. Do đó việc lựa  chọn vật liệu thạch cao để làm vách , thiết kế trần thạch cao phòng thờ giúp chống nóng, vừa tạo vẻ đẹp sang trọng cho phòng thờ.

Trần thạch cao phòng thờ

Phòng thờ là nơi trang trọng, linh thiêng nhất của mỗi căn nhà

Ngoài việc chú ý tới phong thủy của tổng thể ngôi nhà và các loại phòng khác nhau như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ…để đảm bảo về mặt thẩm mỹ và công năng sử dụng. Riêng đối với phòng thờ, các chủ nhà càng chú trọng hơn bởi đây là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên.

Trần thạch cao phòng thờ

Trần thạch cao phòng thờ thường được thiết kế đơn giản, trang trọng.

Khi chọn thiết kế phòng thờ nên chú ý. Tiêu chí mỹ thuật trang trọng đảm bảo tính kỹ thuật chống rạn nứt, cong vênh, không bám bụi bẩn, hạn chế bắt khói nhang hương,… là điều cực kỳ quan trọng khi lựa chọn vật liệu thi công trần nhà phòng thờ. Bên cạnh đó, một lưu ý không thể bỏ qua là tuyệt đối tránh để bàn thờ dưới dầm hoặc xà nhà. Đối với những trường hợp như vậy, chúng ta khắc phục bằng cách làm trần thạch cao phòng thờ. Khi làm trần thạch cao phòng thờ cũng cần chú ý khoét lỗ đèn chiếu sáng sao cho không bị hắt thẳng xuống bàn thờ mà thay vào đó là cách khoét hắt chéo.

Trần thạch cao phòng thờ

Chọn chất liệu và sử dụng trần thạch cao phù hợp để đảm bảo phong thủy và sự linh thiêng nơi phòng thờ

Những mẫu trần thạch cao phòng thờ thường là loại trần phẳng, đơn giản, không diêm dúa để không làm mất đi dáng vẻ linh thiêng của không gian thờ cúng. Màu sắc trong phòng thờ cũng thường là những tông màu trầm hoặc sáng đối lập với nội thất phòng thờ khiến không gian trở nên trang nghiêm.

Phòng thờ không chỉ là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính với tổ tiên mà còn là trái tim của ngôi nhà

Phòng thờ không chỉ là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính với tổ tiên mà còn là trái tim của ngôi nhà

Như vậy, với trần thạch cao, việc thiết kế phòng thờ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đó không chỉ là nơi thiêng liêng nhất mà còn là nơi trang trọng nhất, ấm cúng nhất để điều hòa không khí chung trong căn nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *