Đài phun nước - Phù điêu đẹp, Phù điêu trang trí nghệ thuật

Đài phun nước

Sự ra đời của đài phun nước

Đài phun nước là một kiểu dạng công trình kiến trúc được phát minh đầu tiên vào thế kỷ 17 – 18 dưới thời đại của người La Mã. Trước kia, chúng thường được kết nối với các dòng suối nước nóng để cung cấp nước uống các các thành phố ở La Mã.

Đài phun nước

Đài phun nước là một phần sáng tạo của nghệ thuật thiết kế phong cảnh, kiến trúc và làm vườn

Tuy nhiên đến thể kỷ 19, các nhà kiến trúc sư đã nhìn thấy những nét độc đáo từ việc đưa đài phun nước vào các công trình kiến trúc xây dựng như: cung điện. các khu ăn chơi của các vị hoàng tộc, …

Dần dần đài phun nước được sử dụng rộng dãi vào ở các khu công cộng và trở thành một yếu tốt kiến trúc không thể thiếu ở những lâu đài dành cho người hồi giáo, các cung điện ở nước Pháp.

Vua Louis 14 của Vương Quốc Pháp đã cho xây dựng đài phun nước Latone nằm tại Vườn hoa Versailles vô cùng độc đáo và sang trọng để thể hiện quyền lực tối cao của vị Vua này.

Đài phun nước

Đài phun nước Latone nằm tại vườn hoa Versailles do vị vua Louis 14 của Pháp xây dựng

Đài phun nước thường sử dựng các ống tạo tia nước kết hợp với máy bơm tạo lực đẩy để đẩy nước từ trong hồ lên tạo ra những tia nước bắn vào không trung rất đẹp mắt. Nếu đặt những chậu hoa cổ điển xung quanh đài phun nước thì sẽ tạo ra một luồng sinh khí rất tốt cho sức khỏe con người.

Hiện nay, các công trình đài phun nước được sử dụng rộng rãi hơn với rất nhiều sự đổi mới từ kiểu phun nước cho đến các trang trí bên ngoài như sử dụng nhạc sóng, đèn led để trang trí với mục đích là giải trí.

Đài phun nước nhạc sóng

Xem thêm đài phun nước nhạc sóng tại Youtube: https://www.youtube.com/results?search_query=nh%E1%BA%A1c+n%C6%B0%E1%BB%9Bc

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *